Friday, 27/05/2022 - 23:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuận Hưng 1

Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LONG MỸ TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 1806/KH-SGDĐT, ngày 13 tháng 11 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang về việc tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” năm học 2019-2020 . Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2019 tại trường Tiểu học Thuận Hưng 1, Phòng GD và ĐT huyện Long Mỹ  đã tổ chức khai mạc hội thi: “Viết chữ đẹp cấp tiểu họcnăm học 2019 -2020. Tại buổi khai mạc, ông Trương Văn Be - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát biểu động viên tinh thần, chúc các em và thầy cô giáo tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin để dành kết quả tốt cho bản thân, lớp và trường. Tham gia hội thi có 54 thầy cô và 88 học sinh đến từ 20 trường tiểu học trong huyện.

Hội thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham gia dự thi viết một đoạn văn hoặc một bài thơ/đoạn thơ trên giấy ô ly đúng theo quy định. Riêng học sinh lớp 4, lớp 5 có thêm phần viết cảm nghĩ của mình về quê hương, ngôi trường, thầy cô, cha, mẹ, anh chị em, bạn bè. Mỗi thầy cô tham gia hội thi phải thực hiện hai nội dung bài thi trene giấy thời gian 60 phút và thể hiện năng khiếu viết viết bảng thời gian 10 phút.

Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của cấp tiểu học nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường. Hội thi là dịp để học sinh, giáo viên các đơn vị trường học trong huyện được giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài đẹp. Đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào "Vở sạch - chữ đẹp" trong các trường Tiểu học và chú trọng nâng cao việc "luyện chữ, rèn người".

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 108
Năm 2022 : 354